Mực khìa trái dừa

Mực khìa trái dừa

1 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị25 phút
  • Thực hiện20 phút

Nguyên liệu

  • 400g mực lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 4 quả dừa xiêm nhỏ
  • 1/2 thìa súp gừng cắt sợi
  • 1 thìa súp ớt sừng cắt sợi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1,5 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A
  • 1/2 thìa cà phê tiêu sọ đập dập
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 2 thìa súp dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

  • Mực lá lột da, rửa sạch, khứa ngang lưng, cắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi bằm, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A, tiêu sọ và ngũ vị hương, để 10 phút cho thấm gia vị
  • Hành tây lột vỏ, cắt miếng mỏng
  • Dừa xiêm lấy phần nước, để riêng một bên
  • Đun nóng dầu ăn cho mực vào chiên vàng, chế nước dừa vào, khìa mực đến khi nước xốt sệt lại là được, cho hành tây, gừng, ớt và hành lá vào, đảo đều
  • Múc mực vào quả dừa, cho vào lò nướng vài phút cho nóng, để mực khìa quả dừa vào dĩa, dùng nóng.