Nghêu nướng mỡ chài

Nghêu nướng mỡ chài

3.4 (5) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị10 phút
  • Thực hiện20 phút

Nguyên liệu

  • ½ củ hành tây vừa
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai lang Nhật Bản nhỏ vừa
  • 10 con tôm làm sạch
  • Mùi tây Nhật
  • 2 muỗng canh tinh bột ngô
  • Dầu chiên
  • 1-2 muỗng canh dầu mè
  • 1-2 thìa bột gạo
  • Nước xốt: 1 chén dashi, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường
  • Nguyên liệu khác: 50g bột mì, ¼ muỗng cà phê bột nở, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 lòng đỏ trứng, 100ml nước đá

Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị một ít nước sôi luộc nghêu vừa chín tới, khi nghêu vừa hé miệng thì vớt ra.
  • Tách nghêu lấy thịt, chừa lại một bên vỏ, rửa sạch.
  • Ướp nghêu với một ít hạt nêm và muối tiêu.
  • Trải phần mỡ chày đã chuẩn bị ra dĩa, đặt lá quế và nghêu vào, cuộn lớp mỡ chày lại. ( làm tương tự cho đến hết )
  • Đặt nghêu vào vỏ cho lên lò nướng.
  • Khi thấy phần mỡ chày chín là được.
  • Có thể rắc thêm lên mặt một ít hành lá hay lá quế thái nhuyễn.
  • Dọn ăn với muối tiêu chanh
    close