Bún thang

Bún thang

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị30 phút
  • Thực hiện10 phút

Nguyên liệu

  • 500g Xương ống
  • 3 lít Nước
  • 100g Giò lụa
  • 2 quả Trứng gà
  • 300g Thịt ức gà
  • 1 hộp Knorr viên súp thịt heo (20g/hộp - 2 viên)
  • 10g Tôm nõn khô
  • 10 cái Nấm hương
  • 1 muỗng cà phê Mắm tôm
  • 1 bó nhỏ Hành lá
  • 1 bó nhỏ Rau răm
  • Tiêu
  • 600g Bún tươi

Hướng dẫn thực hiện

  • Xương ống trụng nước sôi, rủa sạch cho vào nồi hầm lấy nước ngọt, nước sôi hạ nhỏ lửa, hớt bọt để có nước dùng trong. Hầm từ 2-3 h cho ra nước ngọt, cho tôm nõn vào hầm chung
  • Cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra để nguội, xé sợi vừa ăn. Trứng tráng mỏng thái chỉ để riêng, giò lụa thái chỉ. Nấm hương ngâm nở thái chỉ, hành lá và rau răm rửa sạch thái nhỏ.
  • Lấy 1 lít nước dùng, nêm với viên Knorr súp thịt heo, nấm hương thái chỉ, nấu sôi trở lại, nêm chút mắm tôm nếu muốn dậy mùi hơn.
  • Trụng bún cho vào tô, xếp thịt gà xe, trúng thái chỉ, giò lụa, thêm chút hành, rau răm, tiêu. Chan nước dùng, phục vụ nóng.
    close