Bún mọc

Bún mọc

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị30 phút
  • Thực hiện10 phút

Nguyên liệu

  • 300g Giò sống
  • 500g Xương
  • 2 lít Nước
  • 30g mộc nhĩ
  • 300g Bún tươi
  • 200g  Chả quế
  • 1 hộp Knorr viên súp thịt heo (20g/hộp - 2 viên)
  • 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr
  • 50g Hành lá
  • 20g Rau mùi
  • Tương ớt, chanh, hành phi.

Hướng dẫn thực hiện

  • 1. Xương trụng sơ rồi rủa lại cho sạch voi nước lạnh. Cho xương vào nồi với nước và muối, hầm xương trong 3 giờ với lửa nhỏ. Với bọt trong quá trình hầm để nước dùng trong. Nêm 1 lít nước hầm xương với Knorr viên súp thịt heo, phê hạt nêm Knorr thịt thăn xương ống và tủy- bổ sung vitamin A.
  • 2. Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Giò sống trộn đều với mộc nhĩ, tạo hình viên nhỏ, chả quế thái miếng vừa ăn. Hành mùi rửa sạch thái nhỏ.
  • 3. Đun sôi lại nước dùng, cho viên mọc vào nấu chin. Xếp bún ra tô, cho chả quế và mọc vào, chan nước dùng, rắc thêm hành phi, hành lá, rau mùi. Dùng nóng.
    close