Canh khổ qua dồn tàu hũ

Canh khổ qua dồn tàu hũ

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị15 phút
  • Thực hiện45 phút

Nguyên liệu

  • 500g khổ qua, cắt đôi, bỏ ruột.
  • 75g tàu hũ trắng, vắt bỏ nước
  • 3g nấm mèo khô, ngâm nước lạnh, cắt sợi nhỏ
  • 15g nấm rơm, ngâm nước lạnh, băm nhỏ
  • 5g nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, băm nhỏ
  • 10g cà rốt, cắt lát mỏng, băm nhuyễn
  • 10g bún tàu khô, ngâm nước, băm nhuyễn
  • 0,2 g (¼ mcf) tiêu xay
  • 3g đường
  • 1g dầu mè
  • 1 lít (4 chén) nước
  • 15g (3 mcf) Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon

Hướng dẫn thực hiện

  • Trộn tàu hũ với nấm mèo, nấm rơm, nấm đông cô, bún tàu & cà rốt.
  • Ướp hỗn hợp với 1 muỗng Knorr 3 Nấm Ngon, 1 ít tiêu, 1 ít đường và 0,5g dầu mè. Trộn đều
  • Dồn phần nhân tàu hũ vào trong trái khổ qua.
  • Đun sôi 1 lít nước, cho khổ qua dồn tàu hũ vào hầm khoảng 40 phút
  • Nêm với muối và Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon cho vừa ăn
  • Thêm dầu mè và rắc tiêu xay. Dùng nóng.
    close