Canh Chua Chay (Miền Nam)

Canh Chua Chay (Miền Nam)

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

Canh Chua Chay (Miền Nam)

Món canh chua miền Nam với cách nấu chay, vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng. Với sự kết hợp giữa nhiều loại nấm thơm ngon như nấm bào ngư, nấm hương, và vị chua dịu của cà chua, măng và me.

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị20 phút
  • Thực hiện15 phút

Nguyên liệu

  • 50g nấm bào ngư
  • 50g dứa
  • 50g đậu Hà Lan
  • 100g cà chua
  • 100g măng
  • 150g đậu khuôn
  • 10g nấm hương khô
  • 50g giá đỗ
  • 3g ngò gai
  • 3g ngò ôm
  • 5g tỏi tây
  • 10g Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon
  • 20g đường
  • 6g muối
  • 10g me
  • 20g dầu ăn
  • 750 ml nước

Hướng dẫn thực hiện

  • Nấm bào ngư rửa sạch, để ráo. Nấm khô ngâm nở cắt chân. Dứa bỏ lõi xắt miếng, cà chua bổ cau
  • Măng xé sợi luộc bỏ nước hôi 3-4 lần sau đó xào khoảng 3-4 phút.
  • Làm nóng dầu, xào thơm tỏi tây, cho ca chua, dứa, nấm vào đảo nhanh tay, cho nước vào đun sôi. Cho tiếp măng, đậu Hà Lan, nấu chín. Cho me hòa tan vào nồi, nêm với Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon, đường, muối. Cho nâm bào ngư, giá đỗ vào.
  • Trang trí với ngò gai, ngò ôm. Dùng nóng.
    close