Canh tôm rong biển

Canh tôm rong biển

3 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

Canh tôm rong biển

Còn gì bằng một bữa trưa hè nắng nóng, được ăn một chén canh rong biển ngọt mát. Vị ngọt của tôm, rong biển thanh mát, hòa quyện cùng tàu hũ non bùi bùi. Món canh tôm rong biển quả là một món canh tổng hòa hương vị cho mùa hè.

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị10 phút
  • Thực hiện15 phút

Nguyên liệu

  • 100 gram tôm sú tươi
  • 200 gram đậu hũ non
  • 2 gram rong biển khô
  • 20 gram cà rốt
  • 100 gram cải ngồng
  • 15 gram Hạt nêm Knorr Thịt Thăn Xương Ống & Tủy
  • 3 gram gừng
  • 0.2 gram tiêu
  • 1000 ml nước

Hướng dẫn thực hiện

  • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi, rửa sạch. Ướp 1/2 muỗng Hạt nêm Knorr Thịt Thăn Xương Ống & Tủy. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1 cm. Rong biển rửa sạch, ngâm nở, vớt để ráo. Cải ngồng cắt khúc 4cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi.
  • Đun sôi 1 lít nước, thêm gừng cắt sợi. Tiếp tục cho tôm, cà rốt, cải ngồng và đậu hũ vào nấu sôi, nêm với Knorr Thịt Thăn Xương Ống & Tủy, cho rong biển vào đảo nhanh.
  • Thêm tiêu. Dùng nóng.
    close