Canh bông bí, kim châm nấu giò sống và tôm

Canh bông bí, kim châm nấu giò sống và tôm

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị15 phút
  • Thực hiện20 phút

Nguyên liệu

  • 200g giò sống
  • 300g tôm đất
  • 200g bông kim châm
  • 20g ngò rí
  • 100g hành tím
  • Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy bổ sung Vitamin A
  • 1 thìa súp đường phèn
  • 1 thìa cà phê muối
  • 100 ml dầu ăn thực vật
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa đường cát trắng

Hướng dẫn thực hiện

  • Giò sống quyết dai cho ½ thìa cafe hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy.
  • 200 gr tôm đất giã nhuyễn trộn với hành tím + hạt nêm Knorr + tiêu+ đường cát.
  • Trộn giò sống vào tôm đất như trên thành hỗn hợp nhân.
  • Bông ní rửa sạch, nhồi hỗn hợp nhân giò sống và tôm vào.
  • Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
  • 100 gr tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng, đập dập ướp hành tím, tiêu hạt nêm Knorr, đường.
  • Nấu sôi nước có đường phèn, khi nước sôi cho tôm ướp gia vị, bông bí nhồi nhân nấu sôi nhẹ nhỏ lửa tiếp đến cho bông kim châm vào nêm thêm hạt nêm Knorr cho vừa ăn.
  • Tắt bếp cho hành ngò vào. Hoàn thành món canh.
    close