Bò nấu trái cây

Bò nấu trái cây

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Chuẩn bị phút

Nguyên liệu

  • Nho tươi Mỹ: 200 gr
  • Hạt sen: 200 gr
  • Nhãn tươi: 100 gr
  • Bắp bò hoa vừa không được lớn: 1kg
  • Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon: 2 thìa súp.
  • Đường
  • Hành tím
  • Nước tương
  • Củ năng: 150gr
  • Bột ngũ vị hương: 1 gói
  • Táo tàu: 30 gr
  • Lê trái: 2 trái
  • Nhãn nhục: 50gr
  • Rượu vang đỏ Đà Lạt
  • Tiêu, muối, tỏi, dầu ăn, dầu điều
  • Đinh hương: 3 gr

Hướng dẫn thực hiện

  • Củ năng cắt hình khối hoa đơn giản.
  • Hạt sen nấu mềm nhưng không vỡ nát.
  • Nhãn nhục ngâm nước ấm.
  • Lê trái cắt hình hộp diêm
  • Nho Mỹ lột vỏ chần nước nóng
  • Bắp bò hấp cùng gia vị mùi (hoa hồi, quế, tỏi đập dập, sã, đinh hương) mềm định khối, cắt hình hộp diêm. Ướp gia vị (2 thìa cafe rượu vang + 3 thìa cafe hạt nêm Knorr 3 NấmNgon + ½ thìa cafe tiêu + 5 thìa cafe đường + 1 thìa cafe Muối + 5 thìa canh hành tím + 3 thìa cafe tỏi + 3 thìa cafe nước tương + 2 thìa cafe dầu ăn + ngũ vị hương (tác dụng làm mềm & mượt bò). Ướp gia vị trong 30 phút. Đề đảm bảo bò không bị nhiễm khuẩn chúng ta phài bảo quản trong tủ lạnh.
  • Sau đó đem xào đề bò săn lại và dậy mùi món ăn. Cho nước dùng bò vào hầm với thời gian 1 h đồng hồ.
  • Tiếp tục cho các loại trái cây vào nấu 10 phút và nêm gia vị.
  • Trang trí món ăn trong nồi đất hoặc dụng cụ hâm nóng. Món ăn phục vụ nóng.
    close