Canh giò sống rau củ

Canh giò sống rau củ

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị15 phút
  • Thực hiện30 phút

Nguyên liệu

  • 300g giò sống
  • 300g xương ống
  • Khoai tây, cà rốt, củ cải trắng
  • 50g nấm hương khô, hành lá
  • Dầu ăn, tiêu
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Canh Chua

Hướng dẫn thực hiện

  • Xương heo rửa sạch, cho xương vào nồi nước hầm lấy nước dùng, lược lại nước.
  • Giò sống quết đều với tiêu vo thành viên tròn, quết ít dầu lên miết mịn.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt khoanh tròn, tỉa hoa.
  • Nấm hương ngâm nở, vò sạch, cắt đôi, luộc sơ, để ráo.
  • Nấu sôi nước dùng, cho lần lượt cà rốt, khoai tây, củ cải, nấm hương, gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Canh Chua vào nấu đến khi vừa chín tới, thả viên giò sống và nấm rơm vào.
  • Khi thấy giò sống nổi lên, cho tiêu vừa ăn, tắt bếp.
  • Múc canh giò sống, rau củ ra tô, cho hành ngò lên, rắc thêm tiêu xay, dùng nóng.
    close