Tàu hũ nấu với hành tím và hành lá

Tàu hũ nấu với hành tím và hành lá

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị15 phút
  • Thực hiện30 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt Kho
  • 90 ml nước dùng gà
  • ½ muỗng cà phê nước tương đen
  • 300g đậu hũ cứng ( đậu hũ miếng)
  • Bột bắp
  • 1 củ hành tím, thái mỏng
  • 1 cây hành lá, bỏ ngọn ,thái mỏng
  • Dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

  • Bỏ tàu hũ vào khăn trắng và vắt bớt nước, sau đó cắt cục mỗi miếng có độ dầy 1 cm.
  • Trộn đều hỗn hợp nước dùng gà, nước tương đen và Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt Kho sau đó quét đều lên các miếng đậu hũ.
  • Bỏ hành, tỏi vào xoong nhỏ có cán và phi cùng 1-2 muỗng cà phê dầu ăn. Vớt tỏi và hành ra đặt một bên.
  • Gạt bớt phần gia vị dư trên miếng tàu hũ sau đó lăn đều đậu hũ với bột bắp.
  • Bỏ đậu hũ vào chảo chiên đến khi dòn có màu vàng, vớt ra và để ráo dầu.
  • Bỏ phần gia vị còn dư khi ướp đậu hũ vào chảo chiên cho đến khi nước sốt sệt lại.
  • Bỏ tàu hũ ra đĩa và rắc hành lá và hành tím lên phía bên trên miếng tàu hũ.
  • Rưới nước sốt lên trên và ăn kèm với cơm.
    close