Vịt om nước cốt dừa

Vịt om nước cốt dừa

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Chuẩn bị phút

Nguyên liệu

  • 1 con vịt
  • 1 quả dừa để lấy nước cốt
  • Nấm hương, tỏi, hành hoa, mùi tàu, gừng
  • Rượu, muối, tiêu
  • Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt Kho

Hướng dẫn thực hiện

  • Vịt xát với rượu, gừng và muối cho sạch và bớt hôi. Sau đó rửa lại cho sạch muối và rượu.
  • Chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp vịt với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt Kho, hạt tiêu, 1/2 chỗ gừng và tỏi băm nhỏ.
  • Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rồi rửa sạch, bỏ chân nấm, cái nấm nào to thì có thể cắt đôi.
  • Phi thơm ½ chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn.
  • Cho nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, dùng đũa đảo đều khoảng 1 phút rồi đậy vung lại, đun sôi, hạ lửa nhỏ hơn để om thịt được dừ mà không bị nhanh hết nước, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều.
  • Khi nước cạn chỉ còn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì cho nấm hương vào.
  • Sau đó rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào, tắt bếp.
    close