Tôm kho trứng cút

Tôm kho trứng cút

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Chuẩn bị phút

Nguyên liệu

  • Tôm tươi sống
  • Trứng cút
  • Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Cá Kho
  • Hành khô
  • Dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

  • Tôm sơ chế sạch sẽ, ngắt đầu, rút chỉ đen, rửa thật sạch bằng nước (có thể lột sạch vỏ hoặc để vỏ tôm tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình)
  • Ướp tôm với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Cá Kho từ15 - 20 phút
  • Trứng cút luộc chín bằng nước sôi, bóc vỏ, để riêng.
  • Đun nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm, thả tôm vào đảo đều đến khi tôm săn và teo lại, rồi tiếp tục đảo đều tay, hạ nhỏ lửa.
  • Cho trứng cút đã chuẩn bị vào, đảo thật đều tay cho trứng ngấm gia vị, có thể thêm một ít nước nếu nước cạn.
  • Tiếp tục kho đến khi nước cạn và sánh lại, trứng và tôm chuyển màu vàng đậm thì tắt bếp.
  • Cho thức ăn ra dĩa, rắc một ít hành lá lên để trang trí.
    close