Canh chua tôm bông so đũa

Canh chua tôm bông so đũa

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị30 phút
  • Thực hiện20 phút

Nguyên liệu

  • 300g tôm sú, cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo
  • 300g bông so đũa, rửa sạch, nhặt bỏ cuống và nhụy cho khỏi đắng, để ráo.
  • 2 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
  • Hành lá, ngò gai, ngò om, rửa sạch cắt nhỏ
  • Ớt sừng, rửa sạch, cắt khoanh
  • Tỏi, bỏ vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn
  • 750ml (3 chén) nước lọc để nấu canh
  • Dầu ăn
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Canh Chua cho món canh chua ngon tuyệt hảo

Hướng dẫn thực hiện

  • Phi dầu với tỏi bằm cho thơm, múc ra một ít để nấu canh xong nêm vào canh cho thơm. Sau đó cho tôm sú vào xào săn.
  • Thêm nước vào nấu sôi. Cho cà chua cắt múi cau vào nồi
  • Nêm 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Canh Chua cho món canh chua ngon tuyệt hảo
  • Cho tiếp bông so đũa vào, tắt lửa ngay để bông giòn, không bị nát
  • Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau om, ớt và dầu tỏi vào để món canh dậy mùi và đúng vị canh chua hơn.
  • Dùng nóng canh với cơm hoặc bún tươi đều được
    close