Gỏi nha đam tôm tươi

Gỏi nha đam tôm tươi

4 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị15 phút
  • Thực hiện10 phút

Nguyên liệu

  • 1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn
  • 50g cà rốt cắt sợi
  • 1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi
  • 200g tôm sú (khỏang 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
  • Một ít mè rang vàng
  • Một ít húng cây xắt nhuyễn, Ớt cắt sợi
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm chấm Knorr

Hướng dẫn thực hiện

  • Pha nước trộn gỏi
  • Cho nước mắm chấm Knorr và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.
  • Trộn gỏi
  • Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Trộn gỏi nha đam thật nhẹ tay.
  • Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.
    close