Gỏi măng tươi

Gỏi măng tươi

3.8 (4) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần2
  • Chuẩn bị15 phút
  • Thực hiện10 phút

Nguyên liệu

  • 300g măng tre tươi luộc chín, luộc lại lần nữa, xả lại nước lạnh
  • 100 g tôm nõn
  • 100g thịt ba chỉ
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Rau răm
  • Ớt
  • Nước mắm chua ngọt = 1 nước mắm chấm Knorr + 2 đường + 1 nước cốt chanh
  • Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, đường, dầu ăn, chút mắm ruốc
  • Ăn kèm với bánh đa gạo

Hướng dẫn thực hiện

  • Luộc thịt ba chỉ chín để cắt sợi nhỏ.
  • Măng tươi cắt sợi.
  • Bắc chảo dầu cho nóng để phi tỏi thơm cho tôm vào xào. Nêm nếm với một chút mắm ruốc, đường, và không thể thiếu Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển cho món ăn thêm tươi mát
  • Pha nước chấm chua ngọt theo theo công thức: 1 muỗng nước mắm chấm Knorr + 2 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh.
  • Trộn gỏi Cho tất cả: măng, thịt ba chỉ, tôm vào tô. Rưới tiếp nước mắm chua ngọt vào trộn đều.
  • Bày món ăn: cho gỏi ra dĩa, rắc rau răm lên trên rồi tới rắc mè, và ớt.
  • Dọn ăn kèm với bánh đa gạo.
    close