Xôi thập cẩm với nấm

Xôi thập cẩm với nấm

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị15 phút
  • Thực hiện30 phút

Nguyên liệu

  • 500g nếp thơm, vo sạch
  • 8 tai nấm đông cô, cắt hạt lựu
  • 50g tôm khô, ngâm nước cho mềm
  • 100g thịt heo, cắt hạt lựu
  • 100g củ cải mặn, ngâm nước, cắt nhuyễn
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
  • 2 nhánh ngò rí, cắt khúc
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 1.5 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

  • Gạo nếp nấu chín, xới đều.
  • Xào tỏi với dầu ăn cho thơm, thêm nấm đông cô, tôm khô, thịt heo, củ cải mặn và hành lá vào chảo, xào chín. Nêm với Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A và gia vị cho vừa ăn.
  • Cho hỗn hợp nấm đông cô vào xôi, trộn đều.
  • Múc xôi vào dĩa, thêm hành phi, ngò rí. Dùng nóng.
    close