Cánh gà chiên xốt tương Java

Cánh gà chiên xốt tương Java

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần6
  • Chuẩn bị10 phút
  • Thực hiện20 phút

Nguyên liệu

  • 600g cánh gà
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A, 1/3 thìa cà phê tiêu, dầu để chiên
  • Xốt tương Java: 1 thìa súp tương ớt Java + 1 thìa súp tương cà + 1 thìa súp nước tương + 1 thìa súp mật ong + 50g nấm rơm búp cắt hạt lựu + 4 củ hành tím (nguyên củ) chiên chín + 1 quả ớt sừng cắt hạt lựu. Tất cả nấu vừa sôi khuấy đều. Hòa 1/2 thìa súp bột năng với ít nước lạnh, cho vào để tạo độ sánh

Hướng dẫn thực hiện

  • Hành tím vắt lấy nước
  • Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với nước hành tím băm, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A, để 10 phút cho thấm
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với xốt tương Java làm sẵn, dùng kèm với cơm chiên xốt cà hoặc nui xào cà chua rất ngon.
    close