Cơm chiên hoa thiên lý

Cơm chiên hoa thiên lý

5 (1) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần8
  • Chuẩn bị20 phút
  • Thực hiện30 phút

Nguyên liệu

  • 300g gạo thơm, vo sạch
  • 50g hoa thiên lý, rửa sạch, cắt bỏ phần chân
  • 50g thịt cua
  • 100g thịt còi điệp, rửa sạch
  • 1 khúc cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu
  • 3 tép tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá, rửa sạch, cắt nhuyễn
  • 1 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt khúc
  • 2 cái trứng gà, khuấy đều
  • 1 khúc gừng, gọt vỏ, đập dập
  • 3 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong biển
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng canh rượu trắng
  • Nước chấm: nước tương + ớt

Hướng dẫn thực hiện

  • Gạo thơm, nấu chín, xới đều.
  • Luộc sơ thịt cua, thịt còi điệp với gừng và rượu để khử mùi tanh. Luộc sơ hoa thiên lý và cà rốt.
  • Xào tỏi với dầu ăn cho thơm, thêm trứng gà vào chảo xào đều.
  • Thêm cơm trắng vào chảo xào chín. Nêm với Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong biển cho vừa ăn.
  • Cho tiếp thịt cua, thịt còi điệp, hoa thiên lý, cà rốt hành lá vào chảo, đảo đều.
  • Múc cơm vào dĩa, rắc tiêu xay và trang trí với ngò rí. Dùng nóng
    close