Canh khổ qua nhồi hải sản

Canh khổ qua nhồi hải sản

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị20 phút
  • Thực hiện30 phút

Nguyên liệu

  • - 4 trái khổ qua (mướp đắng).
  • - 100g cá thác lác
  • - 200g mực làm sạch, để ráo xay nhuyễn
  • - 200g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chà muối rửa sạch, lau khô xay nhuyễn
  • - 1 lít nước dùng
  • - Hành ngò
  • - Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển
  • - Nước mắm chấm Knorr
  • - Tiêu
  • - Dầu ăn.

Hướng dẫn thực hiện

  • Cá thác lác, tôm, mực, trộn chung, quết dẻo với đầu hành trắng, cho 1 muỗng Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chấm Knorr trộn đều.
  • Khổ qua, cắt khúc, bỏ ruột, chần sơ qua nước sôi, ngâm vào nước đá cho xanh, vớt ra để ráo , dùng muỗng nhỏ, múc hải sản nhồi vào khổ qua, thoa 1 ít dầu cho láng mặt.
  • Đun nước dùng vừa sôi, thả khổ qua vào hầm, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, nếm vừa ăn, hầm cho đến khi khổ qua chín mềm.
  • Múc từng khúc khổ qua ra tô, rồi múc nước canh đổ vào, rắc ít tiêu, hành ngò. Món khổ qua nhồi hải sản ăn với cơm trắng và nước mắm chấm Knorr kèm ớt xắt lát.
    close