Canh cua rau nhút

Canh cua rau nhút

0 (0) | Hãy là người đầu tiên xếp hạng
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị30 phút
  • Thực hiện25 phút

Nguyên liệu

  • 300g cua đồng (nguyên con)
  • 1 bó rau nhút
  • 1 nhánh ngò gai
  • 1 khúc ớt sừng
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A
  • 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr
  • 1 thìa súp dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

  • Cua đồng ngâm nước cho rã bùn, xóc rửa sạch, lột mai cua để lấy gạch, thân cua bỏ yếm, rửa lại, để ráo rồi xay nhuyễn
  • Rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi
  • Hòa thịt cua đã xay với 1 lít nước, dùng tay bóp đều, gạn lấy nước, bỏ xác, cho vào nước cua 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A, 1 thìa súp nước mắm chấm Knorr, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi thịt cua nổi lên mặt
  • Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu vừa chín
  • Phi hành băm với dầu cho thơm, xào gạch cua, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê nước mắm chấm Knorr cho vừa ăn, cho vào nồi nước thịt cua, khuấy đều
  • Múc canh vào bát, rắc ngò gai, ớt xắt vào, dùng nóng.
    close