Salad táo

Salad táo

3.7 (3) | Xếp hạng món ăn này
Close

Chọn xếp hạng từ danh sách phía dưới

  • Khẩu phần4
  • Chuẩn bị30 phút
  • Thực hiện25 phút

Nguyên liệu

  • 1 trái táo xanh
  • 1 trái táo đỏ
  • 2 trái dưa leo
  • 100g cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • ¼ trái ớt đỏ Đà Lạt
  • 3 lá húng lủi
  • 100g thịt ba rọi xông khói (hoặc cá hồi xông khói)
  • 125g dầu ô liu hoặc dầu ăn
  • 3 muỗng súp nước tương Nhật Kikoman
  • 1,5 muỗng súp mù tạt vàng
  • 1 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

Hướng dẫn thực hiện

  • Cắt thịt xông khói thành miếng vừa ăn, chiên sơ và cho vào giấy thấm dầu.
  • Rửa sạch dưa leo, bỏ ruột, xắt khúc 6cm và xắt sợi mỏng khỏang 5ly, rồi ngâm đá lạnh.
  • Gọt sạch vỏ ½ táo đỏ và ½ táo xanh hoặc để nguyên (tùy theo ý thích), bỏ ruột và hột, xắt lát mỏng rồi ngâm nước đá có pha ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng súp đường để táo không bị đen mà còn làm cho táo giòn hơn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa, cắt khúc 6 cm, xắt sợi mỏng 5 ly.
  • Ớt đỏ Đà Lạt bỏ ruột, xắt sợi
  • Hành tây xắt sợi ngâm đá lạnh.
  • Gọt sạch vỏ, bỏ hột ½ táo đỏ và ½ táo xanh còn lại. Xắt nhỏ cho vào chén hấp cách thủy 15 phút. Sau đó đem chén táo hấp cho vào máy xay (lấy cả nước hấp táo), với 150g dầu ô liu (hoặc dầu ăn) + 3 muỗng súp nước tương + 1 muỗng súp đường + 1,5 muỗng súp mù tạt vàng + 1,5 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng hạt nêm. Xay mịn tất cả hỗn hợp trên cho ra tô.
  • Lấy rau củ đang ngâm đá vớt ráo cho vào thau: táo, dưa leo, cà rốt,củ hành tây, ớt Đà Lạt. Trộn đều chúng lên. Chế 2/3 nước xốt vào trộn. Cho hỗn hợp ra đĩa rồi xếp thịt lên mặt, chan ít xốt còn lại, đặt lá húng lủi ở giữa.
    close