Phát triển bền vững

Tưng Bừng “Ngày Hội Vi Chất Dinh Dưỡng” cùng Knorr

Hoạt động đầy ý nghĩa này đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho cộng đồng.


NGƯỜI DÂN MIỀN BẮC HÁO HỨC CÙNG KNORR THAM GIA “NGÀY HỘI VI CHẤT DINH DƯỠNG”

Trong tháng 9-10 vừa qua, chuỗi chương trình “Ngày hội vi chất dinh dưỡng” do nhãn hàng Knorr – công ty Unilever Việt Nam phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai tại khắp 16 tỉnh thành phía Bắc đã được đông đảo người dân nồng nhiệt đón nhận. Hoạt động đầy ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược trong dự án “Bổ sung Vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm” đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp và ý nghĩa cho cộng đồng.

Hơn 10,000 người tham dự 29 chương trình

Con số ấn tượng này đã phần nào phản ánh sự thành công của chương trình “Ngày hội Vi chất dinh dưỡng”, đồng thời cho thấy công ty Unilver đã có những bước đi đúng đắn trong việc đồng hành cùng Viện Dinh Dưỡng để tuyên truyền rộng rãi kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và thông tin cần biết về Vitamin A nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho người dân Việt.


Knorr Fansipan 1


Theo các khảo sát do Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện, có đến 50% trẻ em Việt Nam thiếu các vi chất dinh dưỡng, trong đó 14,2% thiếu vitamin A. Nguy cơ các bệnh tiềm ẩn như khô giác mạc, mắc quáng gà, thậm chí mù lòa từ việc thiếu hụt vi chất là rất cao. Điều đó còn có nguy cơ làm giảm sức đề kháng, khiến cả người lớn và trẻ nhỏ mắc phải các bệnh nguy hiểm. Đứng trước thực tiễn này, dự án “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm” đã được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cùng các doanh nghiệp thực phẩm triển khai trên phạm vi toàn quốc. Nhãn hàng Knorr - tập đoàn Unilever Việt Nam đã tiên phong đi đầu, cùng hợp tác với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia trong sứ mệnh ý nghĩa này.


Nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược này, 29 chương trình “Ngày hội Vi chất dinh dưỡng” kéo dài ròng rã trong 02 tháng trời tại 16 tỉnh thành phía Bắc với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú như tọa đàm, tư vấn, nấu ăn dùng thử, đố vui kiến thức đã ít nhiều thực hiện được sứ mệnh nâng cao nhận thức và kỹ năng dinh dưỡng hợp lý của người dân. Tại ngày hội, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng đã chia sẻ những kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, các thông tin cần biết về Vitamin A, những khuyến cáo trong việc bổ sung vitamin và chất khoáng cần được thực hiện hàng ngày. Chương trình do nhãn hàng Knorr và Viện Dinh dưỡng kết hợp với Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện đã để lại dấu ấn tốt đẹp tại mỗi địa phương mà chương trình đi qua.


Knorr Fansipan PNG

Bổ sung vi chất bằng hạt nêm Knorr mới

Không chỉ dừng lại ở việc đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng trong các sự kiện tuyên truyền kiến thức cho người dân, tập đoàn Unilever Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm “Hạt nêm Knorr mới - bổ sung vitamin A”.  Được đa số các chị em phụ nữ nội trợ tin dùng và lựa chọn vì hương vị đậm đà, hạt nêm Knorr từ lâu đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình Việt. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hạt nêm Knorr mới bổ sung Vitamin A có thể cung cấp đến 22% lượng Vitamin A một người trưởng thành cần mỗi ngày. Tại “Ngày hội vi chất dinh dưỡng” vừa qua, các chị em nội trợ cũng đã được trực tiếp trải nghiệm hạt nêm Knorr mới thông qua các món ăn tròn vị và bổ sung dinh dưỡng được giới thiệu trong chương trình.


Knorr Fansipan 4


Được biết, chương trình “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm” được Liên minh Toàn cầu nhằm cải thiện dinh dưỡng (GAIN) tài trợ để hỗ trợ sản xuất trên diện rộng các thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng với mức giá hợp lý cho người tiêu dùng Việt Nam trong giai đoạn 2012-2017, nhằm giảm tỷ lệ thiếu Vitamin và chất khoáng cho người Việt Nam.

 
close